Tại sao bạn nên mua đàn Ukulele cho trẻ?

Ukulele là một trong những nhạc cụ đơn giản nhất để trẻ chơi và học tập. Kích thước nhỏ, âm thanh vui nhộn, dây mềm, dễ học, đa dạng về thiết kế và màu sắc là những điểm cộng của Ukulele so với đàn Piano, đàn Guitar và đàn Organ. Có rất nhiều lý do để chúng tôi cho rằng loại đàn này rất tốt cho một đứa trẻ.

Ukulele là nhạc cụ rất phù hợp với trẻ em

Ukulele có 4 kích cỡ khác nhau:

1. Soprano: chiều dài 21” tương đương 53.34 cm, là loại cơ bản thường gặp nhất trong các loại ukulele.

2. Concert: chiều dài 23” tương đương 58.42 cm, là loại tiếp nối từ dạng truyền thống (Soprano) sang các loại ukulele có kích thước lớn hơn.

3. Tenor: chiều dài 26” tương đương 66.04 cm, có kích thước lớn hơn, cần đàn rộng hơn, tạo điều kiện di chuyển cho các thế tay mang tính sáng tạo hơn so với các loại ukulele có kích thước bé hơn.

4. Baritone: chiều dài 30” tương đương 76.2 cm. Thông thường được chỉnh ngang với guitar, tức là DGBE (Re-Sol-Si-Mi), nhưng đôi lúc cũng được chỉnh theo ukulele truyền thống GCEA (Sol-Dol-Mi-La). Với ưu điểm có thể lên dây tương ứng với 4 dây đầu trên guitar, người chơi ukulele có thể dễ dàng rút ngắn khoảng cách giữa guitar và ukulele khi bấm hợp âm trên Baritone.

Sự đa dạng trong thiết kế và màu sắc là điểm cộng của Ukulele 

Tại sao đàn Ukulele lại là cây đàn phù hợp nhất với trẻ ?

Size – khá rõ ràng rằng Ukulele là một nhạc cụ có kích thước nhỏ do đó trẻ có thể dễ dàng cầm chơi hơn đàn Guitar (tiết kiệm diện tích lưu trữ trong nhà hơn đàn Piano)

Chi phí – Đàn Ukuleles dành cho người mới bắt đầu có giá rẻ hơn so với đàn Guitar, đàn Piano, đàn Violin cho người mới bắt đầu

Yếu tố vui vẻ – ukulele là một nhạc cụ mang lại những âm thanh vui nhộn và rất sôi động nên chắc chắn trẻ em sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi có trong tay một cây Ukulele và chơi nó bất cứ khi nào trẻ muốn.

Dễ chơi, nhanh tiến bộ – như chúng tôi nói ở trên, những ngày đầu tập luyện với đàn ukes trẻ sẽ tiến bộ rất nhanh. Với đàn Guitar, violin và Piano trẻ sẽ mất vài tháng để làm chủ các kiến thức hợp âm cơ bản nhưng với Ukulele trẻ chỉ cần học trong 1 tuần là có thể chơi những bài nhạc đơn giản. Với những bé tiếp thu nhanh và có năng khiếu chỉ mất vài ngày.

Pro943End
Pro939End
GroupDM_591

Ukulele không yêu cầu trẻ dùng hơi để thổi: Không giống như các nhạc cụ đồng, trẻ có thể vừa chơi đàn Ukes vừa hát và biểu diễn (tôi tin tưởng rằng ca hát khi chơi nhạc cụ là một yếu tố làm tăng kỹ năng tập đàn rất nhanh ở người học Ukes).

Pro985End
Pro986End
GroupDM_609

Đa dạng trong thiết kế và màu sắc: Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu đàn Ukulele ngộ nghĩnh, phù hợp với tính cách của trẻ. Không đơn giản và gò bó trong thiết kế như đàn Guitar, đàn Ukulele có nhiều thiết kế dựa trên các nhân vật hoạt hình như vịt Donald, Doaremon, Pikachu… hoặc các loại trái cây…

Ukulele có thể là nhạc cụ nền tảng để trẻ tìm hiểu các nhạc cụ khác sau này – Khi dạy bất kỳ nhạc cụ nào cho trẻ, giáo viên âm nhạc đều phải dạy những điều cơ bản của lý thuyết âm nhạc. Do đó, uke là nhạc cụ nền tảng hoàn hảo cho phép trẻ có thể học đàn Guitar hay Violon ở giai đoạn sau.

Nếu bạn là cha mẹ đang tham khảo bài viết này, tôi hi vọng bạn sẽ xem xét để lựa chọn đàn Ukulele cho con của bạn. Rất nhiều model Ukulele của thương hiệu Mahalo, Kala, Aloma…. phù hợp với trẻ nhỏ và giá thành khá mềm. 

Pro973End
Pro956End
GroupDM_618

Những điểm cần lưu ý đầu tiên khi bạn cho trẻ chuyển từ Guitar sang Ukulele:

– Ukulele không phải là 1 dạng Guitar thu nhỏ

– Không nên dùng pick khi chơi Ukulele

– Không giống như đàn Acoustic Guitar và Guitar điện (electric guitar), Ukulele sử dụng dây nylon (giống loại dây nylon dùng cho đàn Classic Guitar)

– Ukelele được chỉnh lên cùng quãng tương đướng với 4 dây DGBE (Re-Sol-Si-Mi) của đàn guitar, nhưng dây 4 cao hơn các dây còn lại – GCEA (Sol-Dol-Mi-La).

– Dây G (Sol) trong Ukulele được chỉnh cao hơn 1 quãng 8 tương đương với dây D (Re) trong guitar, nên dây Sol trong Ukulele cao hơn Sol và Mi một chút.

– Có thể chơi các dạng hợp âm của guitar trên Ukelele bằng cách bấm 4 dây đầu của hợp âm. 

Pro989End
Pro988End
GroupDM_620

Trẻ em từ 5 tuổi trở lên có thể bắt đầu với ukulele Vì vậy, tôi hy vọng nếu bạn đang đọc bài này hãy xem xét để trẻ tiếp xúc với âm nhạc sớm nhất. Dạy trẻ những bài đồng dao bằng Ukulele là cách định hướng âm nhạc tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm cho trẻ. Bạn có thể xem và tham khảo các loại Ukulele

Pro1023End
Pro1016End
Pro1015End
GroupDM_611

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay