VN Guitar – Cơ sở sản xuất đàn của ông Ba Đờn

Chủ cơ sở sản xuất đàn guitar duy nhất của làng nghề làm đàn thủ công tồn tại hơn nửa thế kỷ còn sót lại ở TP. Hồ Chí Minh

Chủ cơ sở sản xuất đàn guitar duy nhất của làng nghề làm đàn thủ công tồn tại hơn nửa thế kỷ còn sót lại ở TP. Hồ Chí Minh là của ông Nguyễn Văn Trân, tên thường gọi là “Ba Đờn” (sinh năm 1953, quê quán ở Giồng Trôm – Bến Tre). 

Hiện nay cơ sở sản xuất đàn của ông Ba Đờn nằm trong con hẻm 84 ở đường Đoàn Văn Bơ, phường 14, quận 4, TP. HCM. Gia đình ông Sơn có 7 người con (2 gái và 5 trai) và hiện nay, bảy người con của ông Sơn đều theo nghề làm đàn.

Ba Đờn lên Sài Gòn lập nghiệp từ những năm 60 của thế kỷ trước. Khoảng 16 tuổi ông theo học làm đàn của một thầy người Bắc tên là Nguyễn Văn Ninh. Lúc đó, người học không phải trả học phí mà còn được tính tiền công khoảng 2 mùa (2 năm).

Đến 1975-1976 ông Ba Đờn ra làm riêng, lúc đầu mở cơ sở sản xuất nhỏ và từ từ mở rộng, sản phẩm chính của cơ sở lúc đó là chỉ sản xuất các loại đàn guitar và một số loại khác như: đàn tranh, đàn gáo, đàn kìm…

Năm 2000 ông bắt đầu nhận thợ và cho đến nay đã dạy hàng trăm “đệ tử”. Hiện nay cơ sở của ông có khoảng 20 thợ, với diện tích hơn 50 m2, mỗi thợ đảm nhiệm một công đoạn khác nhau và chỉ làm chuyên một công đoạn đó.

Theo ông Ba Đờn: Nghề làm đàn không có bí quyết gì, quá trình vừa học vừa làm vừa nghiên cứu thì tự đúc rút ra kinh nghiệm sao cho mau lẹ và cập nhật thị trường.

Ngày xưa chủ yếu là làm thủ công, nay đã có máy móc hỗ trợ như máy bào, máy khoan, máy chà, máy cưa cây… giúp năng suất cao hơn. Khi làm thủ công thì 1 người chỉ làm được khoảng 80 cây đàn/người/tháng nhưng nay nhờ máy móc làm được hơn 100 cây đàn/người/tháng. Bình quân 1 tháng cơ sở sản xuất được khoảng 2000 cây đàn.

Nguyên liệu để làm đàn gồm nhiều loại gỗ khác nhau và được nhập từ nước ngoài như: Trung Quốc. Keo nhập từ Nhật Bản, Thái Lan…

Các mặt hàng đàn guitar của cơ sở ông Ba Đờn được bán ở Thành Phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi trong cả nước hoặc xuất khẩu sang Mexico, Mỹ… Ông Ba Đờn cũng cho biết thêm: Nghề làm đàn tương lai sẽ rất phát triển vì nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng.

GuitarBaDon cung cấp nhiều loại Guitar đa dạng: ClassicAcousticĐàn vọng cổGuitar DamGuitar đặc biệt
Mọi người thường tìm đến website GuitarBaDon.Vn thông qua các chủ đề sau:Fender Guitars Việt Nam ; Đàn Guitar Taylor của Shop Ba Đờn ; Guitar taylor tốt ở Việt Nam ; Tiệm đàn guitar TPHCM ; Đàn Guitar Acoustic giá rẻ ; Guitar Vọng Cổ hay ; Đàn Guitar Vọng Cổ hay ; Amply Guitar của Ba Đờn ; Guitar Fingerstyle Việt Nam ; Tự học đàn guitar nhanh nhất ; Đàn guitar giá rẻ ; Đàn guitar chất lượng ; Cửa hàng guitar ; Cửa hàng đàn guitar xưởng tiệm showroom guitar ; Đàn guitar cho sinh viên ; Mua đàn guitar ở đâu uy tín ; Đàn guitar Sài Gòn ; Dạy guitar classic ; Đàn guitar classic cao cấp ; Guitar classic dáng khuyết ; Đàn guitar classic giá hơn 500k ; Đàn guitar classic giá 1 triệu ; Đàn guitar classic giá 4 triệu ; Cửa hàng đàn guitar acoustic xưởng tiệm showroom guitar acoustic Bán đàn guitar mini ; Đàn guitar nhỏ cho bé ; Giá đàn guitar ukulele ; Bán đàn ukulele ; Dạy đàn ukulele tphcm ; Lớp học ukulele ; Dạy đàn ukulele hà nội ; Đàn vọng cổ ; Bán đàn guitar vọng cổ ; Đàn guitar đắt nhất ; Guitar taylor ; Guitar taylor vietnam ; Chỗ dạy đàn guitar ; Dạy đàn guitar đệm hát ; Shop guitar đà nẵng ; Cửa hàng guitar hà nội ; Shop đàn guitar gỗ hồng đào ; Đàn guitar màu hồng ; Đàn guitar màu xanh ; Guitar cho người mới bắt đầu ; Đàn guitar dành cho sinh viên ; Bởi vì website www.GuitarBaDon.Vn là nơi giới thiệu đầy đủ về thương hiệu Guitar Ba Đờn. Nơi bán online đàn guitar bền đẹp giá tốt trên toàn quốc. Ngoài ra chúng tôi còn là cung cấp hầu như đầy đủ thông tin cho nhu cầu đàn guitar cho người cần mua, cần dạy học, cần giải trí với guitar,…

GuitarBaDon phân phối đàn guitar giá phải chăng; Dịch vụ sửa chữa guitar ; Thương hiệu Guitar Ba Đờn tuy chỉ có một trụ sở duy nhất tại 320/29, Độc Lập, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP HCM (0908.97 2600) nhưng cung cấp sỉ và lẻ tại các quận của Sài Gòn TPHCM và toàn quốc ? Tp hcmĐộc LậpQuận Tân Phúphố Nguyễn Thiện ThuậtQuận Tân BìnhQuận 1Quận 2Quận 3,Quận 4Quận 5Quận 6Quận 7Quận 8Quận 9Quận 10Quận 11Quận 12Quận Thủ ĐứcQuận Phú NhuậnQuận Gò VấpQuận Bình ThạnhQuận Bình TânQuận Bình ChánhQuận Cần GiờQuận Củ ChiQuận Hóc MônQuận Nhà Bè.

Cơ sở Đàn Guitar Ba Đờn chuyên cấp cấp đàn guitar, phụ kiện guitar sỉ lẻ toàn quốc
Mobile: 0908 972 600 – Email: nguyenbadon74@gmail.com – 
Showroom: 320/29 Độc Lập, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Cơ sở sản xuất: E1/17C Ấp 5, Xã Phong Phú, Q. Bình Chánh, Tp.HCM
Thông tin thanh toán ngân hàng: 39 69 79.99 99 999 – Trần Thị Hồng Thắm – Ngân Hàng Quân Đội (MB)


Sưu tầm
vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay