Học đàn Guitar cần phải có năng khiếu?

Học âm nhạc nói chung hay học đánh đàn guitar nói riêng thì năng khiếu chỉ là yếu tố tạo nên người nghệ sĩ tài ba còn về kỹ thuật để chơi đàn thì ai cũng có thể học được. Cụ thể khi học đàn có 2 giai đoạn lớn chính đó là giai đoạn học kỹ thuật và giai đoạn nghệ thuật,  điều này sẽ được thể hiện rõ như sau:
Giai đoạn kỹ thuật: Đây là giai đoạn đầu tiên khi mới bắt đầu học đàn guitar, ở giai đoạn này thì yếu tố quyết định đến kết quả tập học tập đó chính là sự chăm chỉ tập luyện. Đây là giai đoạn học tập để cho não bộ làm quen với những quy luật, kí tự đặc biệt của âm nhạc, bao gồm việc khi nhớ các nốt nhạc, nhịp, phách. Do vậy mà chỉ cần sự chăm chỉ và kiên trì luyện tập thì chúng ta hoàn toàn có thể dạy cho não bộ biết được nhạc và đã có thể đàn được. Do đó dù có năng khiếu hay không có năng khiếu thì bạn cũng đều học tập được, chỉ là trong giai đoạn này nếu như có năng khiếu thì sẽ mang lại lợi thế cho bạn là giúp học nhanh hơn, chứ nó không phải là điểm mấu chốt để học được đàn.
Giai đoạn nghệ thuật:  Khi đã bước qua giai đoạn kỹ thuật, thì chúng ta sẽ tiến đến giai đoạn mà năng khiếu quyết định. Ở giai đoạn này không có quy luật rõ ràng, tất cả sẽ dựa trên sự cảm nhận, do đó mà việc có năng khiếu trong việc cẩm nhận âm nhạc sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc luyện tập ở bước này.
Trong việc học đàn guitar thì có thể nói năng khiếu đóng vai trò giúp bạn có thể chạm tới thành công nhanh nhất và mỹ mãn nhất, giúp bạn có thể vươn xa hơn. Tuy nhiên nếu chỉ trông chờ vào năng khiếu mà bản thân các bạn không linh hoạt, không có chí tiến thủ, không rèn luyện mình thì bạn cũng không thể trở thành 1 người chơi đàn guitar tuyệt vời được. Và  bạn cũng đừng bao giờ nản chí hay thất vọng vì mình không có năng khiếu, bởi lẽ nếu như bạn có niềm đam mê, ý chí không bao giờ từ bỏ, quyết tâm chăm chỉ tập luyện để đạt được đích vinh quang thì con đường học chơi đàn guitar của bạn chắc chắn sẽ không hề thua kém so với những người có năng khiếu 1 chút nào. Chính vì vậy mà bạn hãy luôn tin tưởng vào chính bản thân mình để đem lại cho bạn kết quả tốt nhất khi học chơi đàn guitar nhé!
Tóm lại, bất cứ ai dù có năng khiếu hay không cũng học đàn guitar được nếu như bạn thực sự nghiêm túc và được học tập 1 cách bài bản việc đàn được không hề khó. Chỉ cần bạn siêng năng tập luyện chăm chỉ và đều đặn thì chắc chắn sẽ thu được kết quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay