Trước khi học đàn Guitar cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị tâm lý khi học chơi đàn Guitar: Để có thể đánh được một bài hát đơn giản với cây đàn guitar thì cũng cần phải có thời gian để luyện tập, nhiều bạn muốn học “nhanh” nhưng lại muốn chỉ sau 1,2 ngày tập là đánh ngay được. Điều này là không thể bởi bạn cần phải hiểu rằng thời gian nhanh ở đây cũng tính bằng tuần, tháng … chứ không thể tính bằng giờ, ngày được. Chính vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý cho vấn đề này, nếu không bạn có thể sẽ bỏ học đàn guitar ngay trong tuần đầu tiên.
Việc học chơi đàn guitar cũng như các loại nhạc cụ khác thì phải luôn ghi nhớ 2 điều là luyện tập và kiên nhẫn. Học đánh đàn cũng như học các môn khác bao giờ cũng phải có những thử thách, khó khăn mới giúp bạn có thể tiến bộ được. Vì vậy hãy lên lịch tập luyện hàng ngày, sắp xếp thời gian luyện tập và thực hiện liên tục càng lâu càng tốt, khi đó sẽ đem lại cho bạn 1 kết quả như mong đợi.
Học trước một số thứ: Trước khi học Guitar tại Trung tâm hay tự học Guitar hãy cứ bắt đầu bằng những điều cơ bản nhất, đó là Nhạc lý cơ bản, các nốt nhạc, tìm hiểu về các loại đàn Guitar phù hợp cho người mới chơi, tham khảo các clip dạy học trên mạng, xem và thực hành mọi lúc mọi nơi. Dành thời gian nghiên cứu tìm tòi để dễ dàng học Guitar hơn
Mua 1 cây đàn Guitar phù hợp: Để có thể chơi được đàn thì điều đương nhiên là bạn cần phải có 1 cây đàn để tập luyện. Với nhiều loại đàn guitar đến từ nhiều thương hiệu như hiện nay thì tùy thuộc vào sở thích của mình cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình 1 cây đàn guitar sao cho phù hợp nhất.
Theo kinh nghiệm của những người học đàn guitar chia sẻ thì bạn nên mua 1 cây đàn tầm trung để luyện tập vì nó sẽ ít tốn chi phí cho bạn và bạn có thể dễ dàng mang đi mọi nơi để học hỏi, giao lưu với những người chơi khác. Đồng thời bạn cũng không nên dùng guitar điện ngay khi mới tập vì giá giá cao, đồng thời cần phải mua thêm amp, khó mang theo khi di chuyển. Bên cạnh đó thì bạn cũng không nên mua đàn quá rẻ, chất lượng kém quá vì nó rất có thể sẽ dễ làm bạn “sớm chán nản và từ bỏ” nhanh chóng do đàn làm từ gỗ kém chất lượng, di chuyển các ngón khó, bấm nặng tay, âm thanh tệ.
Lựa chọn 1 địa chỉ dạy đàn uy tín khi học đàn Guitar: Để có thể giúp cho việc học đàn guitar nhanh và hiệu quả nhất thì tham gia vào khóa học đàn guitar tại các trung tâm dạy nhạc sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn. Bởi khi học tập tại trung tâm bạn sẽ nhận được giảng dạy của những người có trình độ chuyên môn cao, hướng dẫn cho bạn từ những kiến thức cơ bản nhất để giúp bạn có 1 nền tảng vững chắc trong việc học đàn guitar. Đồng thời tham gia học tại trung tâm bạn còn được tiếp xúc với nhiều người có cùng niềm đam mê chơi nhạc cụ, tạo được cho bạn động lực trong quá trình tập luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay