Nên mua đàn Guitar Acoustic hay Guitar Classic cho trẻ?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về 2 loại đàn này để từ đó có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định sẽ mua loại đàn nào cho bé yêu của mình.
Đàn Guitar Acoustic
Đàn guitar aucoustic có đặc điểm là cổ hẹp, với đặc điểm này thì sẽ dễ dàng để chơi cho những trẻ có bàn tay nhỏ.
Âm thanh của đàn Guitar Acoustic quen thuộc do nó được sử dụng trong nhiều loại hình âm nhạc phổ biến, điều này có thể sẽ là động lực giúp trẻ tiến bộ khi chơi.
Khi sử dụng đàn guitar aucoustic bạn cũng có thể không sử dụng bộ khuếch đại âm thanh, do đó nó là một cây Guitar cầm tay hoàn hảo.
Đàn Guitar Acoustic sử dụng dây thép nên đây sẽ là một thử thách đối với các bé vì sẽ dễ làm trẻ bị đau tay khi tập chơi đàn.
Đàn Guitar Guitar Classical
Loại đàn Guitar Classical có ưu điểm đặc biệt đầu tiên rất phù hợp cho những người mới tập chơi, nhất là đối với các bé đó chính là dây đàn bằng nylon nên sẽ hạn chế làm đau và tổn thương cho ngón tay.
Đàn không sử dụng bộ khuếch đại âm thanh nên nó trở thành cây Guitar cầm tay và rất tiện lợi để mang theo khi đi chơi xa, đi du lịch.
Tuy nhiên đàn Guitar Classical có 1 hạn chế là cổ rộng hơn, do đó khi trẻ mới bắt đầu học với bàn tay nhỏ thì có thể gặp khó khăn trong fingering một số âm.
Mua đàn Guitar Acoustic hay Guitar Classic cho bé?

Mua đàn Guitar acoustic hay Classical là câu hỏi thường gặp ở các phụ huynh. Mặc dù đàn Guitar Acoustic là cây đàn nhận được sự lựa chọn của nhiều người chơi nhạc, tuy nhiên thì đối với trẻ nhỏ do còn quá bé thì nên việc lựa chọn cây đàn  guitar có dây nylon nhẹ nhàng, sẽ dễ dàng hơn cho trẻ em ấn xuống và gảy nốt đàn guitar, đồng thời nó sẽ không làm cho bé bị đau tay. Và  lúc này thì đàn guitar classical sẽ là lựa chọn được nhiều người ưu tiên hơn cho trẻ vì đàn này sử dụng dây nilon nên không làm đau tay bé, đồng thời đàn Guitar Classical cũng có độ căng của dây không cao bằng đàn Guitar Acoustic nên giúp bé sẽ bấm dễ dàng.
Do đó, khi mua đàn cho bé thì bạn nên chọn đàn Guitar Classical, còn  nếu như không thích Guitar Classical thì cũng không sao bởi bạn có thể mua Guitar Acoustic rồi thay dây nilong để cho trẻ chơi, tuy nhiên thì khi đó âm thanh sẽ không thể giống như cây đàn Acoustic lúc ban đầu.
Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên chắc chắn sẽ giúp cho các bạn có được cho mình 1 quyết định hợp lý nhất là nên mua đàn Guitar Acoustic hay Classical cho bé yêu của mình rồi đúng không nào? Điều tiếp theo là bạn hãy đến các cửa hàng nhạc cụ uy tín để mua được cho bé 1 cây đàn tốt nhất với mức giá hợp lý nhất, đồng thời đừng quên lựa chọn cho bé 1 lớp học đàn guitar phù hợp để bé phát huy được tài năng âm nhạc của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay