Khoảng thời gian để học chơi guitar hiệu quả

Việc này phụ thuộc vào nhiều nhân tố chứ không chỉ dựa vào tài năng của bạn. Chắc hẳn là nếu bạn có năng khiếu âm nhạc thì đó là điều kiện quan trọng giúp bạn đạt được thành công, nhưng về lâu dài, tất cả các nghệ sĩ guitar đều phải thực hành 1 cách siêng năng theo phương pháp đúng đắn. Bạn cũng có thể chơi tốt hơn cả những người nhạc sĩ tài năng mà bạn biết. Tại sao không?

Pro986End
Pro987End
GroupDM_609

Chơi guitar là việc học cách dịch chuyển bàn tay và các ngón tay một cách nhịp nhàng để tạo ra giai điệu trên cây đàn guitar, cũng giống như việc bạn chập chững học đi. Bạn cần phải tăng cường lực ở các ngón tay cái mà thậm chí bạn không biết nó có tồn tại, và hơn nữa bạn phải học cách điều khiển các ngón tay chính xác, phối hợp thật tốt sự di chuyển của các ngón tay. Chỉ có 1 cách để học những chuyển động, cải thiện lực tay và nhớ các vị trí thế bấm là phải luyện tập thường xuyên.

Pro950End
Pro944End
GroupDM_591

Bây giờ chúng ta quay về với câu hỏi ban đầu “Mất bao lâu để học chơi guitar?”. Thực hành thường xuyên trong 1 khoảng thời gian, bạn có thể đạt được các giai đoạn sau:

• 1-2 tháng: có thể chơi guitar dễ dàng, nhưng vẫn chưa đánh tốt 1 số hợp âm, chỉ có thể gảy dây đơn chưa thể gảy nhảy nhiều dây, và các hợp âm rải dây cung.

• 3-6 tháng: Chơi 1 số bài khó, đòi hỏi yếu tố kỹ thật cao hơn. Ví dụ, bạn có thể chơi được các bài hát đòi hỏi kỹ thuật chơi hammer-on, pull-offs và một số kỹ thuật dễ khác.

• 1 năm:
Chơi các bài ở trình độ trung cấp, các bài guitar nổi tiếng, những đoạn riff, blues, và cứ tiếp tục như vậy. Có thể bạn sẽ nhận được 1 cảm giác dứt khoát hơn khi chơi tốt hợp âm Barre vào khoảng thời gian này.

• 2 năm: Nếu bạn chăm chỉ thực hành đầy đủ thì bây giờ bạn đã có thể chơi hầu hết các bài hát. Tất nhiên bạn cần phải thực hành chúng trước khi có thể thực sự chơi chúng, nhưng khi ở giai đoạn này bạn nghe nhạc rất nhanh chóng, cũng như bạn có thể làm chủ mọi yếu tố kỹ thuật.

Pro979End
Pro1028End
GroupDM_618

• 2-3: Tất cả những gì bạn đã được học về lý thuyết và thực hành sẽ giúp bạn ứng biến tốt trên cây đàn guitar.

• 5-7 năm: Bây giờ bạn có thể cho mình là 1 tay guitar thành thạo, bạn có thể chơi bất cứ gì bạn muốn.

• Trên 10 năm: Lúc này có lẽ bạn sẽ thích tự sáng tác, tự tạo ra những giai điệu, những câu solo mang phong cách độc đáo cho riêng mình, và chắc hẳn sẽ có một bộ sưu tập về các loại guitar.

Pro990End
Pro989End
Pro988End
GroupDM_620

Với tinh thần của bài viết này học chơi guitar là cả 1 quá trình dài và không bao giờ kết thúc, nhưng đến 1 thời điểm nào đó kỹ thuật chơi của bạn được công nhận và lúc đó bạn thực sự bắt đầu thưởng thức âm nhạc của chính mình, điều này có thể đạt được sau 6 tháng nếu thực hành thường xuyên.

Pro1023End
Pro1016End
Pro1015End
GroupDM_611

Cần nhấn mạnh từ “ Thực hành thường xuyên” . Vì nhiều người khi bắt đầu học chỉ thực hành vài ngày đầu rồi dừng lại 1 tuần và sau đó lại tiếp tục luyện tập cho hết phần còn lại, và cứ như vậy. Điều này thường xảy ra bởi trên thực tế học guitar không thể diễn ra suốt đêm, nó phải mất vài tuần thực hành thậm chí trước khi bạn bắt đầu nhận biết và hiểu rõ cách thay đổi các hợp âm. Đó là tất cả của việc định hướng, nhưng không may khi nhiều người mới bắt đầu học mất đi sự nhiệt tình của họ sau 1 thời gian rất ngắn. Điều này luôn như thế và có thể luôn luôn như vậy.

Nếu bạn đã từng nãn chí hoặc mắc kẹt ở bất kì thời điểm nào, hãy nhớ rằng tất cả người chơi guitar tốt nhất cũng từng là người mới bắt đầu như bạn, mọi người đều trải qua giai đoạn định hướng. Nếu bạn có thể vượt qua những khó khăn này, bạn sẽ có được 1 sở thích 1 niềm đam mê có thể theo đuổi suốt đời, còn mang lại cho bạn, gia đình và bạn bè vô số niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay