Phát hiện thêm bí kíp “cưa đâu đổ đấy” dành cho phái mạnh

Một nghiên cứu mới đây của nhà khoa học thuộc ĐH South Brittany (Pháp) đã bật mí bí kíp “cầm cưa” đắc lực giúp các chàng trai “cưa đâu đổ đấy”. Đó chính là cây đàn guitar.

Nghiên cứu đã chỉ ra, 31% phụ nữ bị thu hút trước vẻ lãng tử của một người đàn ông đeo trên vai cây đàn guitar. Con số này sẽ ít hơn khá nhiều nếu người đàn ông đó không mang gì hoặc đem theo một dụng cụ âm nhạc khác.

Trưởng nhóm nghiên cứu – giáo sư Nicolas Gueguen thuộc ĐH South Brittany (Pháp) đã nhờ một người đàn ông tiếp cận 300 phụ nữ có độ tuổi từ 18 – 22 tại một trung tâm mua sắm ở Pháp. Nhiệm vụ của người đàn ông này là hỏi được số điện thoại và sắp xếp buổi hẹn hò trong thời gian sớm nhất.

Tiếp cận 100 phụ nữ đầu tiên, người đàn ông đó sẽ cầm theo một chiếc túi thể thao. Người này sẽ mang một cây đàn guitar khi tới làm quen với 100 người tiếp theo, và ở 100 phụ nữ cuối cùng, người đàn ông được yêu cầu không mang bất cứ thứ gì.

Kết quả là, 31% nữ giới cảm thấy ấn tượng và đồng ý có buổi hẹn họ với người đàn ông mang chiếc đàn guitar, 14% là số người phụ nữ muốn hẹn hò với người không mang bất cứ thứ gì. Tỷ lệ thành công của người nam giới mang theo chiếc túi thể thao chỉ là 9%.

Phát hiện này của Nicolas Gueguen càng củng cố thêm kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi ĐH Tel Aviv và ĐH Ben Gurion (Israel) trước đó.

Trong nghiên cứu, 100 phụ nữ độc thân đã được gửi yêu cầu kết bạn qua mạng xã hội Facebook cùng lời nhắn “Tôi thích ảnh của bạn và muốn làm quen kết bạn”. 1/2 số người gửi yêu cầu kết bạn để hình ảnh profile trên tường (wall) ở Facebook là ảnh đang đánh đàn guitar, nửa còn lại sẽ là bức ảnh bình thường, không có gì quá đặc biệt.

Kết quả đã chỉ ra, 10% nữ giới có sự phản hồi cũng như chấp nhận yêu cầu kết bạn với người đàn ông có bức ảnh thường. Tuy nhiên, 28% nữ giới đã đồng ý kết bạn khi được nhận tin nhắn từ các chàng trai có bức hình đánh đàn guitar.

Qua đó, các nhà nghiên cứu Pháp khẳng định, việc chơi một loại nhạc cụ là dấu hiệu cho thấy người đàn ông đó thông minh, sẵn sàng học hỏi các kỹ năng mới và có sở thích độc lập. Hơn thế, những người nhạc sĩ hay người biết chơi nhiều loại nhạc cụ có tâm hồn phóng khoáng, luôn vui vẻ, yêu đời.

Gueguen và các đồng nghiệp đã lặp lại nghiên cứu của ĐH ở Israel nhưng yêu cầu phái nữ gửi yêu cầu kết bạn. Kết quả không có mấy sự khác biệt. Điều này cho thấy, một trong những điểm hấp dẫn, thu hút ánh nhìn của phụ nữ là người đàn ông đó chơi nhạc cụ, đặc biệt là guitar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay